Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''

Ngày 10 tháng 08 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 19:58 26/04/2022  

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NỘI DUNG GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG 6 NĂM HỌC:2021-2022

Nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người Thừa Thiên Huế; bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng tri thức để góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn của địa phương, ngày 28/6, UBND tỉnh có Quyết định số 1576/QĐ-UBND phê duyệt khung Chương trình giáo dục địa phương cấp Trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Chương trình địa phương cấp THCS được thiết kế theo các chủ đề và dựa trên các mạch kiến thức Lịch sử - Văn hóa, Địa lý- Môi trường, Kinh tế - Chính trị - Xã hội, gồm các nội dung về lịch sử, văn hóa truyền thống địa phương; các vấn đề về địa lý, môi trường của địa phương; các vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương và được tích hợp trong tài liệu Giáo dục địa phương các lớp (từ lớp 6 – lớp 9). 

 


 

Thực hiện kế hoạch hoạt động của trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai  năm học 2021 - 2022; Thực hiện theo kế hoạch dạy học bộ môn Giáo dục điạ phương, chiều thứ năm ngày 21/04/2022, tổ Sử - Địa – GDCD, tổ Tổ Ngữ Văn -Tiếng Anh và tổ Thể mĩ tổ chức hoạt động ngoại khóa Rung chuông vàng: Nội dung giáo dục địa phương 6 nhằm mục đích:

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục Nội dung giáo dục địa phương trong trường phổ thông.

- Tạo cho học sinh một sân chơi học tập lành mạnh, hứng thú; kích thích tinh thần tự học, tự tìm hiểu, mở rộng năng lực nhận thức và lòng yêu quê hương đất, nước.

- Tạo điều kiện để giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những phương pháp, hình thức giáo dục nâng cao chất lượng dạy học.

- Nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập trong học sinh.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Theo đó, nội dung cuộc thi sẽ xoay quanh các câu hỏi tìm hiểu về Lịch sử, văn hóa, văn học, nghệ thuật, địa lí-môi trường, kinh tế-chính trị-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

 

 

Trong tiết trời mát mẻ dễ chịu của buổi ban chiều, hơn một trăm em học sinh của 3 lớp 6 được ngồi vào một sàn thi đấu và dùng bảng, phấn viết bảng, khăn lau sẵn sàng tham gia cuộc thi. Vòng ngoài là sự theo dõi sát sao, cổ vũ hết lòng của ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng các học sinh trong các khối.

Buổi ngoại khoá đã diễn ra rất hào hứng, phấn khởi với sự dẫn dắt linh hoạt của cô Nguyễn Thị Hoài Ngọc, sự chỉ bảo hướng dẫn tận tình của toàn thể giáo viên của ba tổ bộ môn, sự cổ vũ vô tư của các khán giả học sinh và đặc biệt là sự tự tin, hết mình của các đấu thủ trên sàn thi đấu.

 


 Hội thi kết thúc trong không khí vui vẻ. Giải thưởng được trao gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 2 giải KK, 4 giải cho thí sinh vào vòng trong và nhiều giải giành cho khán giả.

Hoạt động ngoại khoá của bộ môn Giáo dục địa phương đã góp phần gắn kết tình cảm bạn bè, thầy -trò, và mỗi người trong chúng ta càng thêm yêu quí , tự hào về mảnh đất quê hương Thừa thiên Huế xinh đẹp và giàu truyền thống lịch sử, văn hoá này!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 145

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác